ĐÈN LED – THẾ HỆ CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG MỚI VƯỢT TRỘI

Góc tư vấn

Đèn LED được coi là 1 thế hệ công nghệ chiếu sáng mới có hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với bóng đèn huỳnh quang. Nó không chỉ tiêu thụ ít năng lượng hơn mà còn không chứa chất thủy ngân độc hại.

Bên cạnh khả năng tiết kiệm năng lượng, loại đèn này còn có tuổi thọ khá dài, gấp khoảng 30 lần so với các loại bóng đèn sợi đốt thông thường. Nhiều bóng đèn LED có tuổi thọ lên tới 25.000 giờ (tương đương với 17 năm sử dụng nếu chỉ dùng để chiếu sáng khoảng 4 giờ một ngày).

ĐÈN LED – THẾ HỆ CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG MỚI VƯỢT TRỘI

Hiện nay, đèn LED đã dần trở nên phổ biến trong đời sống & được ứng dụng rộng rãi. Bạn có thể bắt gặp đèn LED từ ánh sáng đường phố, đèn trang trí biển hiệu cửa hàng, đèn giao thông, đến màn hình máy tính hoặc các loại điện thoại thông minh.

Mặc dù mức đầu tư ban đầu cho việc mua đèn LED thường cao hơn so với các loại bóng đèn khác nhưng giá của nó có dấu hiệu liên tục giảm theo thời gian & dự kiến xuống tới mức có thể áp dụng rộng rãi ở nhiều nước nghèo. Từ đó, việc sử dụng đèn LED hứa hẹn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của họ, giảm thiểu những hiểm họa từ các loại chất đốt thông thường.

Đèn LED hạn chế ảnh hưởng của sự nóng lên toàn cầu

Theo nhiều nhà nghiên cứu, chiếu sáng là một hoạt động tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Do đó, việc tiết kiệm năng lượng mà đèn LED có thể mang lại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các quốc gia phát triển.

Nhờ việc sử dụng đèn LED có thể hạn chế bớt ảnh hưởng của các nguồn chiếu sáng gây ô nhiễm. Đèn LED có thể được hỗ trợ nhờ năng lượng mặt trời giá rẻ do yêu cầu công suất thấp. Trong tương lai, nếu chi phí sử dụng đèn LED ngày càng rẻ, chúng có thể sẽ thay thế hoàn toàn các loại đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt đang được sử dụng phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt là châu Âu và Mỹ.

Việc đèn LED thay thế các công nghệ chiếu sáng hiện nay sẽ nằm trong kế hoạch dài hạn nhằm giảm khí thải nhà kính & thúc đẩy hiệu quả năng lượng toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *